Những cú "ngã ngửa" của khách hàng khi nhận căn hộ chung cư

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 897

Tại căn hộ mẫu khoá được lắp đặt có chức năng như vân tay, thẻ từ, khóa cơ. Tuy nhiên, thực tế khi đi thăm quan dự án tại tầng 4 look B tòa nhà HH01 Anland Complex và nhiều tòa nhà chung cư khác loại khoá cửa chính mà chủ đầu tư lắp đặt ở các căn chỉ có 2 chức năng là thẻ từ và khóa cơ…

lắp khóa cửa vân tay căn hộ chung cư

 Hàng nghìn căn hộ thiếu hụt diện tích 

Đó là thực trạng tại dự án An Bình City (Phạm Văn Đồng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội – Geleximco làm chủ đầu tư. Vừa qua, khi dự án chuẩn bị được bàn giao, nhiều khách hàng mua nhà tại đây đã phản ánh về việc diện tích thông thủy của các căn hộ bị thiếu từ 1,5-4 m2 so với hợp đồng mua bán.  

sự thật khi mua căn hộ

Không phải ở một vài trường hợp mà có hàng nghìn căn hộ tại dự án An Bình City diện tích thông thủy bị thiếu từ 1,5-4 m2 so với hợp đồng mua bán.

Đây là kết quả đấu tranh trong suốt 6 tháng của nhiều khách hàng An Bình City. Chủ đầu tư đã phải ra thông báo 23 thừa nhận “sai số liên quan đến diện tích thông thủy” và có sự điều chỉnh diện tích và giá trị căn hộ trong đó đưa ra phương án hoàn tiền phần diện tích thiếu hụt cho khách hàng. 

Điều đáng nói theo thông báo 23, số căn hộ thiếu hụt diện tích không phải ở một vài trường hợp mà lên tới hơn 2700 căn với khoảng 5600m2. 

Trước việc thiếu hụt diện tích tại hàng nghìn căn hộ nhiều khách hàng bức xúc đặt vấn đề: “Nếu cư dân không đoàn kết kiên trì đấu tranh thì 5600m2 thiếu hụt của 2700 khách hàng có lẽ sẽ rơi vào im lặng? Với giá mua từ chủ đầu tư hoặc qua nhà đầu tư thứ cấp dao động 23-28 triệu đồng/m2 nếu không phát hiện, không đấu tranh thì khách hàng ở 2700 căn hộ có thể bị “móc túi” khoảng 150 tỷ đồng?”. 

Việc phát hiện diện tích bị thiếu sau khi nhận nhà đã từng xảy ra ở không ít dự án. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra không ít vụ khách hàng “tố” chủ đầu tư có liên quan đến thiếu diện tích. Như cuối tháng 2/2017, nhiều cư dân mua căn hộ tại dự án Parkview Residence (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) đã kéo nhau lên tận trụ sở của chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế Kỷ (CEN Invest) mong muốn giải quyết thỏa đáng các vấn đề bức xúc trong đó có việc nhiều căn hộ thiếu diện tích như đã ký kết với khách hàng trong hợp đồng bán mua căn hộ.  

sự thật khi mua căn hộ
Cư dân tại chung cư cao cấp Imperia Garden căng băng rôn đòi chủ đầu tư trả lại diện tích căn hộ bị thiếu hụt.

Hay tại dự án chung cư Imperia Garden do chủ đầu tư dự án là Công ty CP HBI kết hợp với đối tác phát triển dự án M.I.K Corporation. Sau khi nhận bàn giao nhà, hàng chục hộ dân đã tố việc thiếu diện tích của mỗi căn hộ khoảng vài m2. Tổng số diện tích bị thiếu hụt của các hộ dân lên đến hàng chục m2. Sau đó, trả lời trên báo chí, đại diện phía chủ đầu tư là M.I.K cho biết, đã tiến hành đo đạc lại và đúng là có một số căn hộ của khách hàng bị thiếu hụt diện tích, được chủ đầu tư bồi thường. Ngược lại cũng có một số diện tích căn hộ dôi diện tích. 

Quảng cáo thăng hoa, nhận nhà vỡ mộng 

Tình trạng các dự án ở Hà Nội đang trong quá trình hoàn thiện chuẩn bị bàn giao xảy ra tranh chấp, gây bức xúc cho khách hàng ngày càng có những diễn biến phức tạp. 

ngã ngửa khi nhận căn hộ

Khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Anland Complex của Tập đoàn Nam Cường căng băng rôn “tố” chủ đầu tư quảng cáo một đằng, bán hàng một nẻo, các trang thiết bị hoàn thiện căn hộ không đúng như cam kết.

Mới đây, tại dự án chung cư Anland Complex thuộc Khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư, hàng trăm khách hàng đã tập trung trong nhiều ngày căng băng rôn để phản đối việc chủ đầu tư quảng cáo một đằng, bán nhà một nẻo.
Cụ thể, theo phản ánh của người mua nhà vào thời điểm này khi gần đến thời hạn bàn giao nhà, khách hàng phát hiện nhiều hạng mục, thiết bị không đúng như cam kết trong hợp đồng mua bán.

Có khoảng 10 hạng mục, sản phẩm cư dân cho rằng không đúng với cam kết, giới thiệu ban đầu của chủ đầu tư từ bồn vệ sinh, hay dây cáp điện, ống nước, gạch, khung cửa sổ, sàn gỗ… đều được thay thế bằng những sản phẩm kém chất lượng so với nhà mẫu.

Chẳng hạn như, theo hợp đồng ký kết với chủ đầu tư là gạch chống trơn 600x600 Đồng Tâm, Viglacera, Prime hoặc tương đương có giá khoảng 257.000 đồng. Tuy nhiên, thực tế gạch lát sàn nhà vệ sinh kích cỡ 300x300 giá chỉ 151.000 đồng. Tại căn hộ mẫu khoá được lắp đặt có chức năng như vân tay, thẻ từ, khóa cơ. Tuy nhiên, thực tế khi đi thăm quan dự án tại tầng 4 look B tòa nhà HH01 Anland Complex loại khoá cửa chính mà chủ đầu tư lắp đặt ở các căn chỉ có 2 chức năng là thẻ từ và khóa cơ…

sự thật mua chung cư căn hộ

Khách hàng dự án Anland Complex so sánh chậu rửa Lavabo được thay thế loại giá chỉ bằng 1/3.

Sau nhiều lần phản ánh, chủ đầu tư và cư dân Anland Complex đã tổ chức nhiều cuộc họp. Tuy nhiên khách hàng tại dự án bức xúc cảm giác như bị lừa khi họ bỏ ra tiền tỷ mua căn hộ nhưng lại khác xa so với căn nhà mẫu và như cam kết của chủ đầu tư.

Việc quảng cáo thăng hoa, nhận nhà vỡ mộng không phải là chuyện hiếm trên thị trường bất động sản. Trước đó, cư dân khu chung cư “Vườn trong phố”- Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng “tố” chủ đầu tư tự ý thay đổi chuông hình (chuông có gắn camera lắp trước mỗi căn hộ để quan sát) để bảo vệ an ninh cho từng căn hộ bằng lỗ khoan cửa ra vào. Hay quảng cáo bán hàng của dự án các toà nhà có màu vàng nhưng thực tế khi hoàn thành toà nhà lại có màu trắng…

Dự án EcoLife Capital Hà Nội (số 58 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng dính tai tiếng khi cư dân “tố” chủ đầu tư đã tự ý thay đổi rất nhiều về thiết kế và danh mục hoàn thiện căn hộ so với hợp đồng đã ký với khách hàng như sàn gỗ phòng khách, cửa phòng ngủ, kính vách phòng vệ sinh... Đặc biệt trong những ngày giáp Tết Nguyên đán (2018) vừa qua, nhiều cư dân đã xuống đường căng băng rôn tố chủ đầu tư “Treo đầu dê, bán thịt chó” để đòi quyền lợi. 

Theo Nhật Minh/ Vietnamnet.


Thương hiệu các sản phẩm
© 2012 Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net