Một số câu hỏi về khóa vân tay thường gặp ( Phần 1 )

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 1954

Giống như những sản phẩm khác khóa vân tay hiện nay được khá nhiều người quan tâm đến và không ít các câu hỏi được đặt ra đối với sản phẩm này. Dưới đây là một số câu hỏi bạn đọc có thể tham khảo.

 1. Khóa vân tay là gì?

Khóa vân tay (khóa cửa bằng vân tay) là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa.

2.  Khóa vân tay đăng ký được bao nhiêu vân tay? Dùng được cho bao nhiêu người?

Tùy theo loại khóa, thông thường khóa vân tay có dung lượng từ 100-300 vân tay.

Nếu một người đăng ký 1 dấu vân tay thì khoá vân tay có thể dùng cho 100 - 130 người.

3. Khóa vân tay có an toàn hơn khóa số không?

Khóa vân tay an toàn hơn khóa số. Dùng khóa số có thể quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Với khóa vân tay không có cách nào mở được nếu không có vân tay của người sống.

4 . Khóa vân tay sử dụng có phức tạp không? Đăng ký vân tay mới vào khóa có phức tạp không?

Khóa vân tay sử dụng rất đơn giản. Để mở cửa bạn chỉ cần kích hoạt màn quét vân tay (bằng 1 phím bấm hoặc đặt tay ngay vào màn quét) sau đó đặt ngón tay vào là mở được cửa.

Việc đăng  ký vân tay hoặc xóa vân tay cũng rất là đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Thao tác này sẽ do người chủ gia đình (người giữ quyền cho phép hoặc không cho phép ai mở khóa) thực hiện. Các thành viên khác không thể sử dụng được quyền này.

5. Khóa vân tay dùng pin, vậy khi hết pin thì làm thế nào?

 Khóa vân tay dùng 4 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn nhiều), hoặc pin sạc cỡ AA. Loại pin này rất phổ thông trên thị trường, tất cả các siêu thị, quầy tạp hóa đều có bán loại pin này.

Khi trước khi hết pin, khóa đều phát ra những tín hiệu báo sắp hết pin như  phát ra âm thanh, nháy đèn khi làm thao tác mở khóa.... Khi nhận được những tín hiệu này thì khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20-30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Tốt nhất là khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới.

Trong trường hợp pin đã hết hẳn mà vì lý do nào đó chưa thay pin thì sẽ phải dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. Pin 9V hình chữ nhật này cũng có bán tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Khi có pin 9V, chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa. Khóa đã được cấp nguồn tạm thời và việc cần làm là dùng vân tay mở cửa vào và thay pin.

6. Những ai có thể sử dụng khóa vân tay, những người bị bong da tay có sử dụng được khóa vân tay không?

Tất cả những ai có vân tay đều đăng ký và sử dụng được khóa kể cả trẻ em.

Những người bị bong da tay sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị nhận dạng vân tay nói chung và của khóa vân tay nói riêng. Tuy nhiên, một người có 10 ngón tay, vì vậy sẽ không có lý do gì để không đăng ký cả 10 ngón tay này vào khóa vân tay (cũng như một số ứng dụng khác như chấm công, kiểm soát ra vào bằng vân tay tại các văn phòng, công sở, nhà máy...).  Với 10 ngón tay được đăng ký thì việc mở khóa là hoàn toàn bình thường.

7. Làm sao để biết ai đã mở cửa vào nhà?

Với các khóa vân tay thông thường trên thị trường như của ADEL, DIGI thì đều không có phần kiểm tra thông tin người mở khóa. Tuy nhiên, với dòng khóa Wiseteam L8 thì việc kiểm tra ai mở khóa vào ngày, giờ nào là hoàn toàn thực hiện được. Với màn hình hiển thị LCD, bộ nhớ lưu trữ tới hơn 10.000 lượt truy cập thì việc kiểm tra thông tin ra  vào trong 1 thời gian dài là hoàn toàn khả thi.

8. Lắp đặt khóa vân tay có phức tạp không?

Khóa vân tay cũng lắp đặt giống như khóa cửa thông thường. Nhưng chỉ khác là khóa cơ thông thường đục sâu vào cửa từ 5-7cm thì khóa vân tay với bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn nên cần đục sâu vào cửa từ 8-10 cm.

Thông thường, để lắp một bộ khóa vân tay cho văn phòng thì chỉ cần từ 1-2 tiếng. Với khóa cửa chính trong gia đình thì thời gian lắp đặt sẽ lâu hơn, từ 4-6 tiếng, tùy thuộc vào chất liệu gỗ.

9. Khóa vân tay có bền như khóa cơ thông thường không?

• Khóa vân tay được nâng cấp từ khóa cơ nên chắc chắn hơn khóa cơ. Khoá vân tay do ADEL sản xuất đều được cấp chứng nhận chất lượng quốc tế. Đến nay Khoá vân tay ADEL đã được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các nước trên thế giới và đặc biệt là tại Mỹ.

• Khoá vân tay ADEL do chúng tôi cung cấp là loại được thiết kế hoàn toàn phù hợp với khí hậu của Việt Nam cho nên độ bền là rất cao.

10. Làm thế nào để có thể nhờ người khác mở cửa lấy giúp vài thứ ở trong nhà?

Các khóa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã khẩn, chỉ cần cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, có thể thay thế hoặc hủy mật mã này đi.

Còn nhiều câu hỏi khác các bạn hãy theo dõi tiếp ở phần 2 nhé

Hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc bạn thành công.

Công ty TNHH TBCN Cộng Lực chuyên cung cấp và lắp đặt khóa vân tay, khóa thẻ từ tại Hải Phòng với giá rẻ, chính hãng, chất lượng cao. Liên hệ khoavantay.congluc.vn theo số  0913 010 111 – 0313795111 để được phục vụ với gói dịch vụ tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất.

Nguồn: http://khoavantay.congluc.vn/vi/tt/Mot-so-cau-hoi-ve-khoa-van-tay-thuong-gap-phan-1-41.html


Thương hiệu các sản phẩm
© 2012 Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net